Chiều ngày 21/4/2019, Chi Hội Đá Quý TPHCM đã tổ chức họp mặt thường kỳ tháng 4 năm 2019, với sự hiện diện của hơn 40 thành viên trong chi hội.

Trong buổi họp mặt, ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch Chi Hội cho biết hiện Tổng Hội – Đá Quý Việt Nam đã phê duyệt cho 27/28 hồ sơ cá nhân thuộc đơn vị Chi Hội Đá Quý TPHCM được chính thức trở thành Hội Viên Hội Đá Quý Việt Nam. (Kỳ này, thẻ mới của Tổng Hội có sự thay đổi về mẫu mã lẫn hình thức trên toàn quốc. Màu sắc từ Hồng sang màu Vàng, mã số được cập nhật lại cho phù hợp với thực tại). Các hội viên chính thức có thẻ, có quyền tham dự tất cả hoạt động của Hội Đá Quý Việt Nam trên toàn quốc. Thẻ có thời hạn sử dụng đến năm 2021 với điều kiện các Hội viên tuân thủ Quy Chế của Chi Hội, của Tổng Hội; Hưởng ứng thực hiện các Nghị quyết và Quyết định của Chi Hội, Tổng Hội; Giữ gìn và đề cao phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp; Đoàn kết, hợp tác và giúp đỡ HV khác; Tuyên truyền phát triển Chi Hội, Tổng Hội; và đóng phí , tham gia sinh hoạt Chi Hội đầy đủ.
Được biết, lớp Ngọc Học do Hội Đá Quý Việt Nam tổ chức, Chi Hội Đá Quý TPHCM thực hiện khóa đầu tiên vào trung tuần tháng 3/2019 đã có 17 học viên theo học. Đến nay đang vào giai đoạn ôn thi, chuẩn bị bước vào kỳ kiểm tra kiến thức để Tổng Hội xét duyệt cấp Giấy Chứng Nhận chứng nhận Bồi Dưỡng Kiến Thức Đá Quý Căn Bản – khóa 1 – của Hội Đá Quý Việt Nam năm 2019. Nhìn chung, các học viên học nghiêm túc và khá thú vị với những kiến thức mình đã trải qua từ lý thuyết đến thực tiễn. Bên cạnh đó, Chi Hội cho biết cũng có nhiều cá nhân và đơn vị khác biết tin muộn nên không kịp theo học khóa này. Khóa 2, sẽ được BTC ấn định thời gian chính thức sau khi khóa 1 kết thúc.

Trong năm 2019, Chi Hội đã đề ra nhiều hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh giúp cho các Hội Viên có cơ hội giao lưu, trao đổi hàng hóa và học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp. Muốn thực hiện được tốt những hoạt động sắp tới, Chi Hội cần nguồn nhân lực để vận hành mà thời gian qua số lượng thành viên trong Ban Chấp Hành lại có biến động do đặc thù công việc riêng xin rút, nên tại buổi họp mặt tháng 4 này Chi Hội đã tiến cử thêm một số hội viên có năng lực để bầu bổ sung vào Ủy Viên Ban Chấp Hành, nâng tổng số thành viên trong BCH mới lên 15 người. Hoạt động nổi trội trong thời gian tới của Chi Hội đáng chú ý là Hội Chợ Triển lãm Trang Sức & Đồng Hồ Quốc Tế IJV lần thứ 17 tại Việt Nam do đơn vị VietCham tổ chức với sự tài trợ của Hội Đá Quý Việt Nam, sẽ được tổ chức vào ngày 16/5/2019 tại Trung tâm Triển lãm Phú Thọ (221 Lý Thường Kiệt, Quận 11, Tp.HCM). Vì là đơn vị được Trung ương Hội chỉ định phối hợp cùng Ban Tổ Chức Hội Chợ, Chi Hội Đá Quý TPHCM đã vận động các anh chị em hội viên toàn quốc đăng ký tham gia được 20 quầy. Các sản phẩm của các quầy xoay quanh trưng bày, giới thiệu các tác phẩm trang sức đá và Đá Quý trong và ngoài nước. Và đặc biệt nhất, trước thời gian tham gia Hội Chợ Triển Lãm Quốc Tế IJV 17/2019, Chi Hội Đá Quý TPHCM sẽ tổ chức sinh hoạt Chợ Phiên, họp mặt và giao lưu ACE trong Chi Hội cùng các ACE HV khác trong toàn quốc tại 215C – Lý Thường Kiệt, phường 15, Q11. Thời gian diễn ra Chợ Phiên này sẽ kéo dài 3 ngày, từ 12 – 14/5/2019.

Trong buổi họp mặt thường kỳ tháng 4/2019, Chi Hội đã trao Thiệp Cảm Ơn đến các Hội Viên và các Đơn vị cá nhân khác ngoài Hội đã có đóng góp hiện kim, hiện vật và công sức vào sự duy trì và phát triển Chi Hội trong năm 2018./.

Trong ảnh, BCH Chi Hội trao thẻ Trung Ương Hội cấp mới và cấp lại cho các HV.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *