CHI HỘI ĐÁ QUÝ TPHCM : ĐẠI DIỆN HỘI ĐÁ QUÝ TẠI THÀNH PHỐ NĂNG ĐỘNG

CHI HỘI ĐÁ QUÝ TPHCM : ĐẠI DIỆN HỘI ĐÁ QUÝ TẠI THÀNH PHỐ NĂNG ĐỘNG

Đầu năm 2016, chi hội đá quý TPHCM đã chính thức ra mắt tại TPHCM. Đây là chi hội thứ 4 của hội đá quý Việt Nam được thành lập trong năm nay. Dịp này, Ngày mới Saigon đã có cuộc trò chuyện cùng ông Trần Anh Tuấn- Chủ tịch Chi hội Đá quý TPHCM.

 1
Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch Chi hội Đá Quý TPHCM

Thưa ông, Hội đá quý Việt Nam đã có 3 chi hội, vì sao phải thành lập thêm chi hội đá quý tại TPHCM?

Sài Gòn – TP HCM là trung tâm kinh kế lớn nhất nước, có ngành đá quý và trang sức phát triển hơn các thành phố khác.  Từ lâu, những người hoạt động trong ngành chế tác đá quý, bán quý, kim hoàn, mỹ nghệ luôn mong muốn có một “sân chơi” để giao lưu, tạo được mối quan hệ vững chắc trong việc phát triển nghề nghiệp, gắn bó và góp sức đẩy mạnh ngành trang sức đá quý tại TPHCM lên một tầm cao mới. Vì vậy, chúng tôi ra mắt Chi Hội Đá quý tại TPHCM (CHĐQ) để đáp ứng nguyện vọng trên, đồng thời sẽ có thêm điều kiện để kết nối và cùng sánh vai với bạn bè quốc tế trong lĩnh vực này.

Vai trò cụ thể của CHĐQ là gì, thưa ông?

CHĐQ có nhiệm vụ đoàn kết, giúp đỡ các hội viên duy trì, phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng về đá quý; giữ gìn đạo đức nghề nghiệp, tiếp thu và truyền bá công nghệ mới, góp phần phát triển ngành Đá quý tại TPHCM.

Chúng tôi sẽ là cầu nối, là đầu mối trong quan hệ với các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội, nghề nghiệp trong – ngoài nước và cùng với Hội Đá quý VN bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên và người tiêu dùng.

Chúng tôi sẽ tư vấn, phản biện cho nhà nước về các chính sách quản lý trong lĩnh vực đá quý, bán quý và trang sức; Thiết kế chương trình hành động, quảng bá và kết nối thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng; Phổ biến, cung cấp thông tin về công nghệ, thị trường đá quý, hàng trang sức trong nước và thế giới cho hội viên bằng nhiều hình thức khác nhau (như tổ chức hội thảo, trao đổi, giới thiệu, gặp gỡ, tọa đàm cùng các nhà khoa học, những nghệ nhân trong ngành nghề,…)  CHĐQ cũng sẽ liên kết tổ chức cho các hội viên tham gia hội chợ trong nước và quốc tế (trước mắt là hội chợ ở Thái Lan, Hồng Kông, Myanmar, Ý, Mỹ,…) để tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận thị trường quốc tế.

Đặc biệt, chúng tôi sẽ nghiên cứu tổ chức các trung tâm thẩm định đá quý, vàng đạt tiêu chuẩn quốc tế và Trung tâm trưng bày – bán sản phẩm – giới thiệu sản phẩm của hội viên với khách trong và ngoài nước thông qua việc mời các tour du lịch đến tham quan. Tập trung toàn lực xây dựng Trung tâm triển lãm thường xuyên & giao dịch đá quý, hàng trang sức đẳng cấp tại TP HCM.

CHĐQ sẽ làm gì để thực hiện nhiệm vụ nói trên, thưa ông?

Trong thời gian tới đây, chúng tôi sẽ phát triển hội viên – là những người cùng tâm huyết với nghề, kiện toàn khâu nhân sự để thực hiện những nhiệm vụ nói trên và xây dựng văn phòng CHĐQ xứng tầm là đại diện tại 1 thành phố lớn của Việt Nam.

Cám ơn những chia sẻ của ông

Theo Ngày Mới Saigon – NXB Thanh Niên