Bài viết

MỚI PHÁT HIỆN NĂM VIÊN KIM CƯƠNG XANH QUÝ HIẾM TẠI MỎ CULLINAN

Năm viên kim cương xanh, có màu sắc và độ trong sáng chất lượng cao mới được tìm thấy ở Nam Phi, chủ sở hữu của chúng đã tự hào công bố hôm thứ Tư (16/9/2020)

Tập đoàn Petra Diamonds Limited cho biết những viên kim cương được phát hiện cùng tuần tại mỏ chính của hãng ở Cullinan, cách thủ đô Pretoria khoảng 40 km về phía đông.

Những viên kim cương thuộc loại IIb này không phải là các mảnh từ một viên lớn và trọng lượng của chúng dao động từ 9,61 đến 25,75 carat.

Petra Diamonds cho biết "Kim cương xanh rất hiếm nên không có số liệu thống kê chính thức về chúng", nhấn mạnh rằng việc tìm thấy năm viên đá chất lượng cao cùng một lúc là điều rất" bất thường ".

Mỏ Cullinan là nguồn cung cấp kim cương xanh chính trên thế giới.

Phát hiện quan trọng gần đây nhất là viên đá kim cương nặng 20,08 carat màu xanh lam cũng được tìm thấy tại địa điểm này vào tháng 9 năm 2019, được bán với giá 14,9 triệu đô la cho một người mua ẩn danh.

Petra cho biết họ đang "duy trì cách tiếp cận linh hoạt để bán hàng" cho phát hiện mới nhất của mình và "vẫn đang đánh giá lộ trình tối ưu để tiếp thị những viên đá".

Tập đoàn này, có ba mỏ ở Nam Phi và một ở Tanzania, đã phải vật lộn với nợ nần và giá kim cương giảm ngay cả trước khi coronavirus kéo sập thương mại đá quý toàn cầu.

 

 

Hãy đăng nhập để viết bình luận